ora-good-cat

ora good cat รถยนต์ไฟฟ้า มีดียังไง?

          เวลานี้เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ EV ย่อมพลาดชื่อ ORA Good CAT (โอร่า กู๊ดแคท) รถไฟฟ้าแมวเหมียว EV 100% คันนี้ไปมิได้ ด้วยกระแสที่ได้รับการเอ๋ยถึงโดยตลอด ตั้งแต่ตอนที่พึ่งเปิดตัวเข้ามาในตลาดรถยนต์บ้านพวกเรา รวมทั้งฟีดแบ็คข้างหลัง GT เป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม จนกระทั่งถูกจองหมด 500 คัน ภายในช่วงระยะเวลาไม่ถึงชั่วโมง เวลาที่กระแสข่าวเชื้อสายรถยนต์ กระแสไฟฟ้า ORA รุ่นอื่นๆก็ไม่เคยหยุดไป จากตลาดรถยนต์บ้านพวกเราอีกด้วย

          ภายหลังที่ทาง เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ GWM ได้ประกาศเปิดตัว ora good cat รุ่น GT ที่ราคากำหนดราคาไว้ถึง 1,286,000 บาท แม้กระนั้นกระแสตอบสำหรับสำหรับรุ่น GT ก็ยังคงแรงไม่แพ้ 3 รุ่นที่เปิดตัวมาก่อนหน้าซึ่งก็กลับมาสร้างกระแสด้วยสีใหม่! เขียว Pistachio Green ว่าแต่ว่าจะปังปุริเย่อย่างเดิมไหม แล้วรีวิวฉบับใช้จริงจากผู้ที่ได้รับรถยนต์ไปแล้วจะคืออะไรบ้าง ไปดูกัน!

สาระน่ารู้

ora good cat ราคา เปิดตัวที่ไทย ล่าสุด

          ที่ผ่านมา ทาง GWM ได้เคยออกมาประกาศลดราคา รถยนต์ ora good cat น้องแมวอีกทั้ง 3 รุ่นที่เคยเปิดตัวเพื่อตอบรับหลักการ การลดน้อยลงของภาษีอากร ตามแผนการภาครัฐด้านการผลักดันการใช้ แล้วก็การสร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้าถึง 2 ครั้ง นำมาซึ่งการทำให้ราคาปัจจุบันนี้สำหรับ ออร่ากู้ดแคท ทุกรุ่นมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

 • ราคาออร่า Good CAT 400TECH 763,000 บาท
  (จากเดิมเปิดตัวอยู่ที่ 989,000 บาท
  ก่อนที่จะลดลงมาเป็น 828,500 บาทจากแนวทางลดภาษีรอบแรก)
 • ราคาออร่า Good CAT 400PRO ราคา 828,500 บาท
  (จากเดิมเปิดตัวอยู่ที่ 1,059,000 บาท
  ก่อนที่จะลดลงมาเป็น 898,500 บาทจากแนวทางลดภาษีรอบแรก)
 • ราคาออร่าGood CAT 500ULTRA ราคา 959,000 บาท
  (จากเดิมเปิดตัวอยู่ที่ 1,199,000 บาท
  ก่อนที่จะลดลงมาเป็น 1,038,500 บาทจากแนวทางลดภาษีรอบแรก)
ora-good-cat

ที่มาของรูปภาพ : prachachat.net

ora good cat เปิดจองตอนไหน

          การเปิด จองรถไฟฟ้า ora good cat GT ได้เปิดจองผ่านทางแอพลิเคชั่น GWM APP และก็เว็บ WWW.GWM.CO.TH ไปช่วงวันที่ 29 เดือนมิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น. จนกระทั่งวันที่ 29 เดือนกรกฎาคม 2565 เวลา 23.59 น. โดยจำกัดปริมาณเพียงแค่ 500 คัน ซึ่งยอดจองก็หมดเกลี้ยงด้านในไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงแรก

          ส่วนคนไหนกันแน่ ที่ต้องการซื้อ ora good cat รุ่นก่อนๆทาง Great Wall Motor เมืองไทย ก็ได้เปิดอีกครั้งไปเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 เวลา 00.01 น. – 29 เดือนตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. ผ่าน GWM Application หรือเว็บ GWM.CO.TH ของ Great Wall Motor (เมืองไทย) โดยปัดกวาดยอดจองไปถึง 4,296 คันด้านใน 1 วันแรกด้วยเหมือนกัน

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง ora good cat

          สำหรับ ora good cat รุ่น GT พื้นที่ GWM พึ่งเปิดตัว เมื่อสิงหาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็ถูกจองหมดจดไปทั้งผอง 500 คิว ภายในช่วงเวลาเพียงแต่ 58 นาทีเพียงแค่นั้น ซึ่งเจ้าแมวเหมียวขนเทาสุดหล่อคันนี้ ก็ถูกปรับปรุงต่อยอดจากรุ่น 500ULTRA แต่ว่าเปลี่ยนแปลง รวมทั้งเพิ่มเติมอีกวัสดุอุปกรณ์ออฟชั่นต่างๆ โดยคุณลักษณะเด่นที่ชัดแจ้งที่สุดก็คือ

          การออกแบบทั้งยังด้านนอก รวมทั้งข้างในที่มองสปอร์ตคมคาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฮไลท์สีแดง ที่แอบแฝงตามจุดต่างๆ ทั้งยังกันชนหน้าข้างหลังติดอยู่ลิปเปอร์เบรกประทับ GT สีแดง รวมถึงการตกแต่งห้องโดยสารภายใน ด้วยสีแดงสลับดำย้ำความสปอร์ตเต็มขั้นอีกด้วย

ora-good-cat

ที่มาของรูปภาพ : carsome.co.th

จุดเด่นของ gwm ora good cat ที่ไม่เหมือนใคร

 • มอเตอร์กระแสไฟฟ้าแรงขึ้น กำลังสูงสุด 171 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร
 • มีโหมด gwm ora good cat ออกสตาร์ท Launch Control
 • ใช้วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งจากสิ่งของคาร์บอนเส้นใยออกแบบใหม่เพิ่มความสปอร์ต เป็นต้นว่า กันชนหน้า, ขนคิ้วซุ้มล้อ, สเกิร์ตรอบคัน, ค้างลิปเปอร์เบรกสีแดง, สปอยเลอร์ข้างหลังออกแบบใหม่ อื่นๆอีกมากมาย
 • การตกแต่งข้างในห้องโดยสารก็เน้นย้ำสีแดงสลับดำในสไตล์สปอร์ตทั้งยังโลโก้ GT ที่พนักพิงหัว, เบาะหนังสีดำตะเข็บเส้นด้ายแดง และก็เข็มขัดนิรภัยสีแดง
 • ไฟ แอลอีดี ที่กระจกบนแผงบังแดดอีกทั้ง 2 ฝั่ง
 • เพิ่มระบบปรับ กระแสไฟฟ้า 4 แนวทาง, ระบบนวด แล้วก็ระบายอากาศตรงเบาะนั่งผู้โดยสารข้างหน้า
 • ฝาด้านหลังเปิด – ปิดด้วยกระแสไฟฟ้าพร้อมระบบ Handfree
ora-good-cat

ora good cat เป็นรถยนต์ สัญชาติใด

          รถยนต์กระแสไฟฟ้า ora good cat ทุกรุ่นเป็นรถยนต์ EV ของจีน โดยความเป็นมาของ ORAเป็นอักษรย่อที่มาจาก Open-Reliable-Alternative สื่อความหมายโดยรวมว่า ลู่ทางใหม่ที่ไว้ใจได้ ซึ่งรถยนต์กระแสไฟฟ้า ORA เป็นแบรนด์สมาชิกใหม่เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อปี 2018 ภายใต้การดูแลของบริษัท Great Wall Motors ( GWM ) เพื่อบุกตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้า โดยยิ่งไปกว่านั้น ORA Good CAT อ่านว่า ออร่า กู๊ดแคท โดยมีชื่อในภาษาจีนเพราะเหตุว่าๆว่า Haomao (เฮาเม่า) แปลว่า แมวดี นั่นเอง

ora good cat รีวิว ข้อดี-ข้อเสีย

          ora good cat รีวิว เจ้าเหมียวกระแสไฟฟ้าคันนี้ยังเป็น BEV ที่น่าจับตา ตั้งแต่ตอนเข้ามาเปิดตัวในไทยใหม่ๆ โดยเป็นรถยนต์กระแสไฟฟ้า ครบวงจรรุ่นแรกที่ต่อยอดเทคโนโลยี มาจากฐานระบบกระแสไฟฟ้าเดิมของ GMW Lemon กำเนิดเป็นแพลตฟอร์ม โมมองล่าร์อัจฉริยะ GWM Lemon E Platform พร้อมความสามารถ การขับเขยื้อนอันทรงประสิทธิภาพ ที่ทำขึ้นมาเพื่อรองรับรวมทั้งใช้กับรถยนต์ EV โดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้ง Coffee Intelligent Ecology เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมแบบใหม่

          สำหรับในการเดินทางอันฉลาดมาก พร้อมคงทนถาวรด้วยตัวถัง IronBone ในทุกรุ่น พร้อมความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 152 km/h โดยทุกรุ่น เป็นรถยนต์เคลื่อนครึ่งหนึ่งอัตโนมัติ Level 2+ มาพร้อมระบบกู้คืนพลังงาน (Energy Recovery) ที่มีถึง 3 ระดับ อย่างเช่น น้อย, มาตรฐาน แล้วก็มากมาย พร้อมระบบตอนล่างอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงเคลงในด้านหน้า แล้วก็ทอร์ชันบีมที่ข้างหลัง

ora-good-cat

ที่มาของรูปภาพ : autodeft.com

บทสรุป ora good cat รถไฟฟ้าแมวเหมียว ดีอย่างไร?

          จะมองเห็นได้ว่า ora good cat เว้นแต่เค้าหน้า บวกกับชื่อรุ่นสุดเก๋ ที่ทำให้เจ้า “รถไฟฟ้าแมว” ORA Good CAT ได้รับความพึงพอใจอย่างเหลือเฟือแล้ว ฟังก์ชั่นเรื่องของความปลอดภัย รวมทั้งฟังก์ชันการใช้แรงงานต่างๆแบบจัดเต็ม ก็ทำให้ผู้คนจำนวนมากพอใจต้องการทดลอง “ขี่แมว” กันอย่างเหลือล้น ซึ่งต่อให้ติดในเรื่องห้องโดยสารที่เล็กเหลือเกินบ้าง แต่ว่าโดยรวมแล้ว รถยนต์แบรนด์แมว คันนี้ก็ยังเป็นรถยนต์ EV ที่ใช้งานง่าย 

          เหมาะกับผู้ที่ประทับใจ รถยนต์วางแบบเก๋ๆสำหรับขับในเมือง ซึ่งต่างจาก มอเตอร์ไซค์ฮาเล่ย์ อยู่พอสมควร แถมยังช่วยรักษาสภาพแวดล้อม จากคุณลักษณะการเป็นรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบบ 100% หรือ BEV อีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเปิดจองรอบใหม่ที่จะเกิดขึ้นในต.ค.นี้ จะมีผลให้กระแสการใช้รถยนต์ EV มีชีวิตชีวาขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
โปรโมชั่นฝาก
โปรโมชั่นติดต่อเรา
ถอนประวัติ